PHÁT HIỆN SỚM CONG VẸO CỘT SỐNG Ở TRẺ HỌC ĐƯỜNG, CHA MẸ CẦN BIẾT.

Ngày 1/10/2020 Hội Vật lý trị liệu Viêt Nam phối hợp cùng DM Hospital tổ chức khám sàng lọc cong vẹo cột sống cho các em học sinh tại quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Chỉ trong buổi sáng số lượng các bạn bị cong vẹo cột sống đã được phát hiện cần phải được theo dõi là khá nhiều, tỷ lệ trên 20%, hầu hết các em, cũng như bố mẹ các em không hề biết và chưa từng đi khám cho cột sống cho các em bao giờ.

Theo ông Trần Văn Dần – chủ tịch hội Vật Lý Trị Liệu Việt Nam thì cách phát hiện ra các em bị cong vẹo cột sống tuổi học đường không hề khó. Bố mẹ trong lúc tắm cùng các em nên để ý một chút, nếu thấy 2 vai lệch nhau, hoặc ngực 2 bên không đều, cho các em cúi xuống, vén áo lên và bố mẹ nhìn từ phía sau, nếu thấy 2 bên cơ cạnh cột sống bên cao bên thấp thì cần phải đưa các cháu đến các chuyên khoa Vật Lý Trị Liệu để được khám và tư vấn.

“Các phụ huynh cần quan tâm đến các con hơn bằng cach xem tư thế ngồi học của các con có thẳng không, có vẹo một bên không và sửa cho các em càng sớm càng tốt” – Ông Dần chia sẻ.

Đ T H N

Related posts

Leave a Comment