CHÀO MỪNG NGÀY VẬT LÝ TRỊ LIỆU THẾ GIỚI 8/9/2021

Kính thưa quý vị, thưa các bạn.

Hôm nay trên toàn thế giới những người làm trong lĩnh vực vật lý trị liệu  đều hân hoan chào mừng ngày Quốc tế Vật lý trị liệu.

Cách đây đúng 70 năm, ngày 8/9/1951 tại Luân Đôn – thủ đô nước Anh xinh đẹp, 11 nước đầu tiên trên thế giới đã thành lập ra một Liên đoàn nghề nghiệp đó là Liên đoàn Quốc tế Vật lý trị liệu. Đến nay Liên đoàn Quốc tế Vật lý trị liệu đã lan rộng ra toàn cầu với 125 quốc gia thành viên chính thức. Ngày 1/1/2021 Việt Nam chúng ta đã trở thành thành viên chính thức của Liên đoàn Vật lý trị liệu Thế giới và đang là thành viên rất tích cực được hầu hết các nước trên thế giới ủng hộ và giúp đõ.

Thưa quý vị, thưa các bạn.

Ngành Vật lý trị liệu hiện nay đã được phổ biến rộng khắp trên thế giới và được Chính phủ các quốc gia khuyến khích và công nhận là một nghề đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cộng đồng. Vật lý trị liệu là một nghề độc lập hoạt động trên cả 4 lĩnh vực y tế là: phòng bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và duy trì nâng cao sức khỏe tức là phục vụ sức khỏe toàn dân.

Năm nay, ngày Quốc tế Vật lý trị liệu diễn ra trong bối cảnh đại dịch covid -19 đang lây lan hết sức phức tạp. Chính phủ các nước và người dân đang phải gồng mình chống lại đại dịch. Tôi kêu gọi ngành Vật lý trị liệu hãy chung tay cùng các ngành khác tham gia tích cực, tích cực hơn nữa giúp Chính phủ và nhân dân mau chóng đẩy lùi đại dịch đem lại sức khỏe cho nhân dân.

Thay mặt ban chấp hành Hội Vật lý trị liệu Việt Nam. Tôi xin gửi tới toàn thể Quý hội viên cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an, nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Chúc các bạn làm trong lĩnh vực Vật lý trị liệu trên toàn thế giới mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chúc toàn thể nhân dân mau chóng vượt qua đại dịch!

Chủ tịch Hội Vật lý trị liệu Việt Nam

TRẦN VĂN DẦN

Related posts

Leave a Comment