3 cử nhân Vật lý trị liệu được trao bằng khen vì có hoạt động tích cực trong công tác điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19

GiadinhNet – Ngày 4/3/2022, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Trần Văn Dần – Chủ tịch Hội Vật lý trị liệu Việt Nam đã đại diện trao bằng khen của Hội Vật lý trị liệu Việt Nam cho 3 cử nhân Vật lý trị liệu thuộc khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Chợ Rẫy, vì đã có đóng góp tích cực, tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đó là 3 cử nhân Vật lý trị liệu Trương Văn Hiền, Trần Đức Duy và Nguyễn Phú Tân – những người đã trực tiếp tham gia vào ê-kíp điều trị cho bệnh nhân phi công người Scotland, khi bệnh nhân này chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (còn gọi là bệnh nhân 91).

photo-1646644000640
Ông Trần Văn Dần, Chủ tịch Hội Vật lý Trị liệu Việt Nam (thứ 2 từ trái qua) trao bằng khen cho 3 cử nhân Trương Văn Hiền, Trần Đức Duy và Nguyễn Phú Tân vì đã có đóng góp tích cực, tham gia vào ê-kip điều trị cho BN 91 thời kỳ đầu của đại dịch Covid-19.

Tại lễ trao tặng, ông Trần Văn Dần, Chủ tịch Hội Vật lý trị liệu Việt Nam chia sẻ: “Bệnh nhân người nước ngoài này được điều trị tại Việt Nam trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19. Lúc đó, không may nhiễm SARS-CoV-2 thậm chí bị coi là bước vào “ranh giới của sự sống và cái chết”, nên các bác sỹ, y tá, nhân viên y tế nói chung phải cố gắng gấp trăm, nghìn lần để điều trị cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là điều trị về hô hấp, vận động trong một khoảng thời gian kéo dài.

Điều đáng ghi nhận là trong tình cảnh “nước sôi lửa bỏng” do Covid-19 hoành hành khi đó, đã có 3 cử nhân cử nhân Vật lý trị liệu của khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Chợ Rẫy là Trương Văn Hiền, Trần Đức Duy và Nguyễn Phú Tân đã tình nguyện tham gia vào ê-kip điều trị cho bệnh nhân này”.

photo-1646644004612
Vì nhiều lý do khách quan như cách ly, giãn cách xã hội liên tục… đến ngày 4/3/2022 Hội Vật lý trị liệu Việt Nam mới tổ chức Lễ trao tặng tại TP.HCM để trực tiếp trao bằng khen cho 3 cử nhân – hội viên Trương Văn Hiền, Trần Đức Duy và Nguyễn Phú Tân.

Vì thế, ngay sau khi bệnh nhân 91 được xuất viện về nước vào tháng 7/2020, Ban Chấp hành Hội Vật lý trị liệu Việt Nam đã họp và quyết định tặng bằng khen cho 3 cử nhân Vật lý trị liệu nói trên của khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Chợ Rẫy. Họ cũng là 3 hội viên đầu tiên trên cả nước được nhận bằng khen của Hội Vật lý trị liệu Việt Nam. Nhưng vì nhiều lý do khách quan của tình hình dịch COVID-19 như cách ly, giãn cách xã hội liên tục, đến tận ngày 4/3/2022, Hội Vật lý trị liệu Việt Nam mới có thể tổ chức Lễ trao tặng tại TP.HCM để trực tiếp trao bằng khen cho 3 hội viên Trương Văn Hiền, Trần Đức Duy và Nguyễn Phú Tân.

Nguồn : Giađình.Net.Vn

Related posts

Leave a Comment