Tổ chức Hội nghị vật lý trị liệu Việt Nam năm 2022 sau trì hoãn do dịch COVID-19

GiadinhNet – Sáng 21/8 tại TP.HCM, Hội nghị Vật lý trị liệu Việt Nam năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức sau trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Đến dự hội nghị có ông Cao Hưng Thái – Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế); ông Phạm Trung Giang, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ; ông Trần Văn Dần, Chủ tịch Hội Vật lý trị liệu Việt Nam cùng các chuyên gia quốc tế; Ban lãnh đạo Hội Vật lý Trị liệu Việt Nam và lãnh đạo các khoa, phòng vật lý trị liệu tại nhiều bệnh viện.

photo-1661177910780
Ông Cao Hưng Thái – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị là sự kiện quan trọng trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng của lĩnh vực Vật lý trị liệu tại Việt Nam. Đồng thời là nơi hội ngộ và trao đổi các kết quả nghiên cứu, chứng cứ và ứng dụng lâm sàng trong lĩnh vực vật lý trị liệu đến từ các chuyên viên vật lý trị liệu trong và ngoài nước.

Đặc biệt, hội nghị là cơ hội để các chuyên viên vật lý trị liệu trẻ trong nước có cơ hội giao lưu và trao đổi trau dồi thêm kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng thực tế khác.

Trong hội nghị lần này, Hội Vật lý trị liệu Việt Nam tổ chức hai hình thức là trực tiếp (offline) và trực tuyến (online) với sự tham dự của gần 500 đại biểu.

photo-1661177912720
Ông Trần Văn Dần – Chủ tịch Hội Vật lý Trị liệu Việt Nam báo cáo về các hoạt động vật lý trị liệu tại Hội nghị.

Hội nghị Khoa học Vật lý trị liệu Việt Nam lần thứ I đã nhận được sự đóng góp bài viết tích cực từ các tác giả trong và ngoài nước. Các chuyên gia đã trình bày các nghiên cứu, chứng cứ và ứng dụng lâm sàng về các chuyên ngành trong lĩnh vực vật lý trị liệu mà họ đang nghiên cứu và thực hành. Các bài báo cáo liên quan đến các chủ đề hiện nay trên lâm sàng gặp nhiều như vật lý trị liệu cho bệnh lý đột quỵ; vật lý trị liệu cho bệnh lý đau lưng mạn tính; vật lý trị liệu lĩnh vực nhi khoa, vật lý trị liệu lĩnh vực hô hấp…

Sau một ngày làm việc, Hội nghị Khoa học Vật lý trị liệu Việt Nam lần thứ nhất đã khép lại thành công. Nhiều báo cáo khoa học có ích trong hoạt động vật lý trị liệu và phát triển ngành này được gửi đến hội nghị trở thành tư liệu quý giá cho các hội viên Hội Vật lý trị liệu Việt Nam hiện đang công tác tại các bệnh viện và cho lĩnh vực Vật lý trị liệu Việt Nam nói chung.

Các tài liệu báo cáo trong Hội nghị gồm có: “Giác quan thứ 6 của chúng ta và đau thắt lưng”; “Đột quỵ năm 2022 và hơn thế nữa – Điều gì đã thay đổi trong vật lý trị liệu”; “Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng sau phẫu thuật tách dính – Nhân một trường hợp song sinh dính liền bụng chậu”; “Đóng góp của các cơ chi dưới cho sự tăng tốc cơ thể trong giai đoạn chống đầu tiên khi chạy nước rút ở cầu thủ bóng đá”; “Hiệu quả của chương trình tập luyện xoay vòng so với tập thường quy trên khả năng thăng bằng và di chuyển của người bệnh đột quỵ”; “Nghiên cứu mức độ phù hợp của sự phục hồi theo thuật toán TWIST với thực tế điều trị ở bệnh nhân tai biến mạch máu não tại bệnh viện C Đà Nẵng”; “Đánh giá thần kinh vận động ở trẻ sơ sinh: những tiến bộ về mặt công nghệ và ý nghĩa”; “Telerehab: Cơ hội và thách thức cho người bệnh sau đột quỵ giai đoạn phục hồi sớm”; “Tác dụng của dụng cụ chỉnh hình bàn chân và các bài tập trong quản lý đau và độ rớt xương ghe đối với bàn chân bằng người trưởng thành”; “Các kỹ thuật thông thoáng đường hô hấp hơn cả một nghệ thuật”; “Động thần kinh: Để làm gì và như thế nào?”…

Related posts

Leave a Comment