ĐẠI HỘI VẬT LÝ TRỊ LIỆU THẾ GIỚI 2023

Đúng 9h00 sáng ngày 30.5.2023, tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (12h giờ Việt Nam) đã bắt đầu tổ chức Đại hội Vật lý trị liệu thế giới (World Physiotherapy Congress) 2023. Đại hội quy tụ toàn bộ các nước thành viên trên thé giới về đây để trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức và những công trình nghiên cứu khoa học trong ngành Vật lý trị liệu trên toàn thế giới giúp ngành phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt trong ngày khai mạc có lễ kết nạp Hội Vật lý trị liệu Việt Nam trở thành thành viên chính thức thứ 125 của Liên đoàn Vật lý trị liệu thế giới. Đây là cơ hội để Việt Nam tiếp cận với thế giới trong chuyên ngành Vật lý trị liệu trong đào tạo, ứng dụng những tiến bộ trong ngành Vật lý trị liệu, người bệnh và người dân sẽ được hưởng những tiến bộ chuyên ngành Vật lý trị liệu thế giới.

Trong chương nghị sự Hội nghị đã nghe sự chia sẻ đến từ nhiều đoàn trên thế giới. Hầu hết chính phủ các nước cũng đã nhận thấy được tầm quan trọng của Vật lý trị liệu trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. Chuyên ngành Vật lý trị liệu được công nhận là một nghề độc lập, người làm Vật lý trị liệu được phép tiến hành thăm khám, điều trị trực tiếp cho người bệnh bằng các yếu tố vật lý. Trong bệnh viện họ cùng bàn bạc, hội chẩn để đưa ra chương trình phối hợp nhằm cung cấp chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân hồi phục và quay trở lại với cuộc sống.

Đại diện Hội Vật lý trị liệu Việt Nam tham dự bao gồm ông Trần Văn Dần, chủ tịch hội Vật lý trị liệu Việt Nam; bà Lê Thanh Vân, phó chủ tịch hội Vật lý trị liệu Việt Nam và bà Nguyễn Thị Hương, trưởng ban kiểm tra hội Vật lý trị liệu Việt Nam.

Buổi họp mặt trước đại hội Vật lý trị liệu thế giới
Đại diện Hội Vật lý trị liệu Việt Nam
Đoàn đại diện Hội Vật lý trị liệu Việt Nam. Từ trái qua phải: Bà Nguyễn Thị Hương, ông Trần Văn Dần, bà Lê Thanh Vân
Đại diện Hội Vật lý trị liệu Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất
Chủ tịch Trần Văn Dần và chủ tịch Hội Vật lý trị liệu Hoa Kỳ Roger Herr
Chủ tịch Hội Vật lý trị liệu New Zealand Mark Quinn cùng với phó chủ tịch Lê Thanh Vân và chủ tịch Trần Văn Dần

Related posts

Leave a Comment